Top đồ chơi cho bé từ 2 - 5 tuổi giúp trẻ thông minh

Thảo Đinh
Đăng vào 18/08/2021
317 lượt xem
Top đồ chơi cho bé từ 2 - 5 tuổi giúp trẻ thông minh, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Trong giai đoạn từ 2 tới 5 tuổi, não bộ của các bé sẽ hoạt động một cách liên tục và không ngừng học hỏi, tiếp nhận những điều mới mẻ của cuộc sống xung quanh. Việc lựa chọn đồ chơi cho các bé ở độ tuổi này sẽ kích thích trí thông minh và sự phát triển của các bé. Đây cũng là bài toán khó khiến cho nhiều cha mẹ cảm thấy đau đầu. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc Top đồ chơi cho bé từ 2 - 5 tuổi giúp trẻ thông minh.

1. Tiêu chí lựa chọn đồ chơi phù hợp cho các bé từ 2 - 5 tuổi

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé
Tiêu chí lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé

Để có thể lựa chọn được những loại đồ chơi chất lượng, an toàn và phù hợp nhất cho các bé, cha mẹ cần dựa vào một số tiêu chí sau đây:

1.1. Đồ chơi rõ nguồn gốc, xuất xứ

Khi lựa chọn đồ chơi cho bé từ 2 tới 5 tuổi giúp trẻ thông minh, các bậc cha mẹ cần lựa chọn đồ chơi với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại đồ chơi được làm từ chất liệu khác nhau, có thể không an toàn với trẻ nhỏ. Vì vậy khi lựa chọn đồ chơi cho các bé, bố mẹ cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo luôn an toàn cho trẻ.

1.2. Đồ chơi an toàn với sức khỏe

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào đi chăng nữa thì an toàn vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu mà nhiều cha mẹ cần quan tâm khi lựa chọn đồ chơi cho các bé. Đặc biệt các bé từ 2 - 5 tuổi các bé đã biết nhận thực và quan sát, tuy nhiên vẫn chưa biết được đồ chơi nào là an toàn và nên chơi. Chính vì vậy các cha mẹ nên lưu ý lựa chọn các loại đồ chơi an toàn cho bé, không nên lựa chọn đồ chơi có kích thước tròn, dễ nuốt, kích thước quá nhỏ hoặc đồ chơi làm từ chất liệu nhựa, sắt...

Lựa chọn đồ chơi đảm bảo an toàn với sức khỏe của bé
Lựa chọn đồ chơi đảm bảo an toàn với sức khỏe của bé

1.3. Lựa chọn đồ chơi mang tính sáng tạo

Giai đoạn bé từ 2 - 5 tuổi chính là lúc khả năng sáng tạo của bé vô cùng vượt trội, bé có thể dễ dành tiếp nhận và xử lý các vấn đề khá tốt. Vì vậy khi lựa chọn đồ chơi cho các bé, cha mẹ nên lựa chọn các loại đồ chơi hình khối, tranh vẽ hoặc lắp ráp...

2. Top đồ chơi cho bé từ 2 - 5 tuổi giúp trẻ thông minh

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số đồ chơi dành cho bé trong giai đoạn 2-5 tuổi

2.1. Thú nhún

Đối với những trẻ 2 tuổi thì việc lựa chọn thú nhún là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các bậc cha mẹ. Loại đồ chơi này sẽ giúp kích thích khả năng vận động, giữ thăng bằng và phối hợp ở trẻ nhỏ. Đa phần các bé sẽ thích tự mình di chuyển các loại xe. Thú nhún sẽ giúp các bé có thể phát triển một cách tốt nhất về kỹ năng vận động và tạo sự thăng bằng. Đây đều là những kỹ năng vô cùng cần thiết mà các cha mẹ cần rèn luyện cho bé trong giai đoạn này.

Đồ chơi thú nhún cho bé
Đồ chơi thú nhún cho bé

2.2. Nhạc cụ gõ

Nằm trong danh sách Top đồ chơi cho bé từ 2 - 5 tuổi giúp trẻ thông minh không thể thiếu chính là nhạc cụ gõ. Khi bé ở giai đoạn này sẽ luôn thích khám phá các âm thanh xung quanh chúng. Chính vì vậy các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể truyền cảm hứng về tình yêu âm nhạc cho các bé thông qua 1 chiếc trống nhỏ hay các nhạc cụ gõ khác.

2.3. Đồ chơi nấu ăn

Đồ chơi nấu ăn chính là những món đồ chơi tuyệt vời dành cho các bé từ 2 tới 5 tuổi. Chính vì vậy các bậc phụ huynh đừng quên sắm cho bé yêu của mình những món đồ chơi nấu ăn để bé có thể tập tành và thỏa sức sáng tạo các món ăn, biết cách tổ chức bữa ăn một cách đẹp mắt.

Bộ đồ chơi nấu ăn
Bộ đồ chơi nấu ăn

2.4. Bồ đồ chơi hộp số và phép tính

Khi bé được 4, 5 tuổi, các mẹ đừng quên cho bé nhận biết dần các con số, các dấu thông qua bộ đồ chơi hộp số và phép tính nhé. Bộ đồ chơi này sẽ giúp kích thích sự phát triển của các bé, giúp các bé luôn vui vẻ trong quá trình vừa học vừa chơi, tiếp cận với các con số và phép tính đơn giản một cách dễ dàng, hiệu quả. Trong quá trình chơi món đồ chơi này, các bé cũng sẽ vận dụng tư duy để có thể ghi nhớ, rèn luyện sự cẩn thận và nhạy bén của bản thân một cách tốt nhất.

2.5. Đồ chơi xếp hình lego

Những bộ đồ chơi xếp hình lego được thiết kế ở các cấp độ khác nhau, từ đơn giản cho tới phúc tạp, giúp các bé vừa chơi vừa học một cách dễ dàng. Đồng thời theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các món đồ chơi này cũng giúp phát triển tư duy logic và rèn luyện kĩ năng vận động của các bé một cách hiệu quả.

Những món đồ chơi thông minh chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất giúp kích thích sự phát triển toàn diện cho trẻ từ 2 tới 5 tuổi. Hy vọng qua danh sách Top đồ chơi cho bé từ 2 - 5 tuổi giúp trẻ thông minh trên đây, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu của mình những món đồ chơi phù hợp nhất.

Tags:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN