Thủ thai bằng kem đánh răng: cách làm và độ hiệu quả

Biên Nguyễn
Đăng vào 04/09/2021
340 lượt xem
Thủ thai bằng kem đánh răng: cách làm và độ hiệu quả, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Que thử thai bằng kem đánh răng là một thử nghiệm tự làm truyền thống để biết bạn có thai hay không. Niềm tin phổ biến là nếu kem đánh răng phản ứng với nước tiểu, điều đó cho thấy bạn đang mang thai. Mặc dù là một giải pháp thay thế rẻ tiền cho bộ dụng cụ mang thai tại nhà ,nhưng kết quả không thể đảm bảo và độ chính xác của chúng cũng không được khoa học chứng minh.

Làm thế nào để thử thai bằng kem đánh răng?

Thử nghiệm tự làm này không cần bất kỳ sự chuẩn bị công phu nào. Bạn có thể cần một mẫu nước tiểu, kem đánh răng trắng thông thường và một cốc nhỏ để kiểm tra phản ứng.

  • Bóp một ít kem đánh răng vào một chiếc cốc rỗng.
  • Lấy nước tiểu vào một cốc riêng, và từ từ nhỏ vài giọt vào cốc có chứa kem đánh răng.
  • Chờ xem phản ứng.
  • Nếu kem đánh răng đổi màu, hoặc có váng, bạn có thể tin rằng bạn đang mang thai.

Nguyên lý hoạt động của phép thử

Các chuyên gia nghi ngờ về tính hợp lệ của xét nghiệm và tin rằng các thành phần trong kem đánh răng phản ứng với hormone thai kỳ hCG trong nước tiểu. Nó có khả năng hoạt động tương tự như que thử thai thông thường.

Về mặt lý thuyết, bất kỳ phản ứng nào kết hợp nước tiểu và kem đánh răng đều có thể tạo ra bọt vì bản chất axit của nước tiểu. Và nó có thể không phải là hCG trong nước tiểu. Để biết kết quả có phải do hCG hay không, bạn cũng có thể yêu cầu đối tác của mình thử. Nếu không có phản ứng như vậy, bạn có thể coi đó là một xét nghiệm dương tính. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xác nhận điều đó thông qua bộ dụng cụ thử thai hoặc xét nghiệm máu tại bệnh viện.

Kem đánh răng có chứa canxi cacbonat, khi phản ứng với nước tiểu có tính axit, tạo ra khí cacbonic tạo bọt. Nước tiểu có tính axit càng cao thì độ mùn càng cao.

Độ pH của nước tiểu thường có tính axit và nằm trong khoảng từ <6,0 đến 7,5. Tính axit của kem đánh răng dao động từ rất axit đến rất bazơ. Kết quả của que thử thai bằng kem đánh răng phụ thuộc vào nồng độ pH của nước tiểu và kem đánh răng có liên quan.

bHCG được sản xuất từ ​​các tế bào nhau thai sau khi thụ tinh nhưng một lượng nhỏ được sản xuất từ ​​các bộ phận khác của cơ thể như tuyến yên, gan, ruột kết và các khối u. Sau khi thụ thai lượng bHCG tăng dần.

Bạn chỉ có thể sao lưu bằng bộ dụng cụ thử thai tại nhà.

Độ chính xác của cách thử thai với kem đánh răng như nào?

Đây chỉ là một trong những cách thử thai tự làm thú vị mà bạn có thể thử. Không có bằng chứng nào để nói rằng kem đánh răng có thể phát hiện ra hormone hCG .

Nếu kết quả xét nghiệm không mờ, có thể là do hàm lượng axit trong nước tiểu ít hơn.

Khi nào nên thử thai với kem đánh răng?

Bất kỳ que thử thai nào cũng nên được thực hiện vào buổi sáng vì nước tiểu lúc này tương đối cô đặc .

Ngoài ra, hãy đợi cho đến một tuần sau khi trễ kinh để biết kết quả chính xác. Điều này cũng có thể áp dụng cho que thử thai bằng kem đánh răng.

Cách đọc kết quả từ cách thử thai với kem đánh răng

  • Kết quả dương tính cho thấy sự thay đổi về màu sắc hoặc ánh sáng, được cho là phản ứng với hormone hCG.
  • Kết quả âm tính cho thấy không có phản ứng và hỗn hợp vẫn còn nguyên vẹn và không bị đóng váng.

Các lụa chọn thử thai thay thế

Bạn có thể xem xét các bộ dụng cụ thử thai không kê đơn có sẵn tại các hiệu thuốc hoặc trực tuyến. Bác sĩ cũng có thể kiểm tra việc mang thai tại phòng khám, lấy mẫu máu và nước tiểu của bạn hoặc qua siêu âm.

Thử thai tại nhà: Giá cả phải chăng, đáng tin cậy và cho kết quả sau vài phút. Họ phát hiện sự hiện diện của hormone hCG trong nước tiểu ( . Đôi khi, chúng có thể dẫn đến kết quả xét nghiệm dương tính giả hoặc âm tính giả . Để có kết quả chính xác, bạn có thể cân nhắc thử thai bằng nước tiểu ít nhất một tuần sau khi trễ kinh và lấy mẫu nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng.

Xét nghiệm mang thai lâm sàng: Bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu hoặc một trong hai phương pháp này để phát hiện thai. Xét nghiệm nước tiểu hoạt động tương tự như thử thai tại nhà, nhưng mẫu được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. Xét nghiệm máu có hai loại - định tính (kiểm tra sự hiện diện của hormone thai kỳ) và định lượng (phát hiện lượng hormone hCG) .

Khi nào nên đi khám bác sĩ?

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đang mang thai, tốt hơn là nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bạn cũng có thể bắt đầu gặp các triệu chứng mang thai sớm như đau bụng, mệt mỏi, chán ăn, ốm nghén, đau ngực, chảy máu âm đạo, kinh nguyệt không đều và nhiều hơn nữa có thể là dấu hiệu có thai.

Sau khi bác sĩ xác nhận mang thai bằng xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu hoặc siêu âm, bạn sẽ được chăm sóc trước khi sinh.

Que thử thai bằng kem đánh răng có thể không phải là thử nghiệm phù hợp để xác nhận bạn có thai. Đi tìm các phương pháp tiêu chuẩn và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Trường hợp bạn có thai ngoài ý muốn thì cần có kết quả mà bạn tin tưởng.

Chăm sóc trước khi sinh sớm là chìa khóa để ngăn ngừa các biến chứng cho mẹ và thai nhi trong thai kỳ.

Tags:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN