Dấu hiệu cho thấy trẻ có chỉ số IQ cao (thông minh)

Biên Nguyễn
Đăng vào 15/04/2020
505 lượt xem
Dấu hiệu cho thấy trẻ có chỉ số IQ cao (thông minh), 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Dấu hiệu cho thấy trẻ có chỉ số IQ cao (thông minh)

1. Đôi mắt linh hoạt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, theo các nhà khoa học nghiên cứu thì trẻ có đôi mắt linh hoạt thường có chỉ số IQ cao. Những biểu hiện của đôi mắt của trẻ như: hay nhìn quan sát đồ vật, có xu hướng phản xạ với ánh sáng, ...Những khoảnh khắc bé nhìn tập trung vào một vật gì đó một cách tập trung và suy nghĩ.

2. Vàng tai to

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Nga thì những bé có cành tai to có chỉ số IQ cao hơn và giói các môn học như toán , lý , hóa hơn các trẻ bình thường.

3.Nhạy cảm với ngôn ngữ

Nhũng trẻ nghạy cảm với ngôn ngữ luôn bắt chước , lắng nghe và thể hiện sự phấn kích đối với thông tin và trẻ tiếp nhận đồng thời trẻ luôn tìm cách biểu hiện diễn đạt mong muốn của mình với những người xung quanh thông qua ngôn ngữ mà trẻ học được. Hay tranh luận đó là những biểu hiện của trẻ nhạy cảm với ngôn ngữ. Việc sớm sử dụng ngôn ngữ thành thạo để diễn đạt cảm xúc của mình trứng tỏ rẻ có những kỹ năng đặc biệt về ngôn ngữ. Các nhà khoa học còn chỉ ra rằng những trẻ thích tranh luận thì não bộ của trẻ hoạt động nhiều hơn so với tẻ bình thường, keo theo đó là tốc độ tăng trưởng não bộ của bé thường nhanh hơn.

4. Nhạy cảm về cảm xúc

Trẻ hay phản ứng của trẻ với những thay đổi của mọi thú xung quanh đó là biểu hiện của nhạy cảm về cảm xúc. Khi trẻ cảm nhận được sự thay đổi xung quanh trứng to hệ não bộ của trẻ đang hoạt động tích cực để phân tích tín hiệu và trả về kết quả. Quá trình này giúp cho não bộ của trẻ phát triển.Chính vì vậy cha mẹ thường xuyên tiếp xúc và nói chuyện với trẻ sẽ giúp cho rẻ phát triển khá năng tư duy.

Tags:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN