Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cho bà bầu

Thảo Đinh
Đăng vào 17/08/2021
268 lượt xem
Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cho bà bầu, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Trong thời kỳ mang thai, chắc chắn mẹ bầu nào cũng luôn mong chờ ngày bé yêu của mình chào đời. Các mẹ cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cho bà bầu để có thể chuẩn bị sẵn tâm lý. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm kiến thức, nhận biết được dấu hiệu chuyển dạ trước 2 ngày cũng như những điều mẹ nên lưu ý khi xuất hiện những tình trạng này nhé.

1. Những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cho bà bầu

Các mẹ bầu cần theo dõi sức khỏe thường xuyên
Các mẹ bầu cần theo dõi sức khỏe thường xuyên

Trước khi "vỡ chum", cơ thể của mẹ bầu thường xuất hiện một số dấu hiệu khá đặc trưng như:

1.1. Có nhiều dịch nhầy ở đáy quần lót

Khi vào nhà vệ sinh, nếu mẹ bầu thấy đáy quần lót của mình có nhiều dịch nhầy màu vàng hoặc hồng nhạt thì cần phải lưu ý. Theo các chuyên gia chia sẻ, dịch nhầy này là do nút nhầy ở trong tử cung bị bong ra. Khi gặp dấu hiệu này, các mẹ bầu cần thông báo với bác sĩ bởi đây chính là dấu hiệu chứng tỏ cổ tử cung đã mở và bạn sắp chuyển dạ.

1.2. Thai nhi trong bụng tụt xuống thấp

Với linh cảm của một người làm mẹ, chắc chắn nhiều chị em sẽ có cảm giác về sự thay đổi của bé yêu. Và việc nhận ra con yêu của mình sắp tụt xuống phía dưới là điều hoàn toàn dễ hiểu. Lúc này thai nhi đã quay đầu và có thể đã tụt xuống phía dưới khung xương chậu làm mẹ bầu có cảm giác dễ chịu hơn do đường thở được thông thoáng, tuy nhiên cũng cảm thấy vướng víu hơn. Đặc biệt, khi các mẹ bầu mang thai lần đầu tiên thì sẽ cảm nhận được rõ rệt dấu hiệu này hơn so với những người sinh con thứ.

1.3. Tiêu chảy

Trong suốt thời gian mang thai, những thay đổi trong hormone nội tiết tố nữ cũng như chế độ ăn uống... đều có thể khiến cho mẹ bầu gặp phải tình trạng tiêu chảy trong thai kỳ. Tiêu chảy cũng được coi là một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cho bà bầu cần lưu ý.

Tình trạng tiêu chảy xảy ra khi các hormoon được hình thành để có thể tạo môi trường thuận lợi giúp em bé được sinh ra một cách dễ dàng. Chúng sẽ kích thích nhu động ruột của mẹ bầu hoạt động nhiều hơn dẫn tới tình trạng tiêu chảy hoặc nôn mửa.

Các biểu hiện bất thường của cơ thể trước sinh 2 ngày có thể là dấu hiệu bạn sắp chuyển dạ
Các biểu hiện bất thường của cơ thể trước sinh 2 ngày có thể là dấu hiệu bạn sắp chuyển dạ

1.4. Tử cung luôn co thắt

Khoảng thời gian trước sinh 2 ngày, thai nhi trong bụng các mẹ bầu sẽ dần tụt xuống. Những cơn co thắt tử cung có thể giúp e bé dễ dàng tụt xuống dưới âm hộ của mẹ, dễ dàng chui ra ngoài hơn khi mẹ sinh. Các mẹ bầu sẽ rất dễ nhận ra những cơn co thắt tử cung Những cơn co thắt tử cung chính là một trong những dấu hiệu sắp sinh chính xác và mẹ bầu cần phải tới bệnh viện ngay.

1.5. Đau lưng dữ dội

Đau lưng là hiện tượng thường xảy ra khi mẹ bầu tới giai đoạn cuối thai kỳ. Nhưng trước 2 ngày sinh, những cơn đau lưng sẽ trở nên thường xuyên và dữ dội hơn. Đây là dấu hiệu các mẹ bầu có thể dễ dàng nhận ra. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, vào thời điểm cuối thai kỳ, các cơ khớp trên cơ thể mẹ bầu có thể sẽ bị căng ra ở vùng lưng và khung xương chậu. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng hơn cho thai nhi trong bụng chui ra dễ dàng.

1.6. Thai nhi đạp liên tục

Khi chuẩn bị chào đời, em bé trong bụng sẽ đạp liên tục như một dấu hiệu báo cho mẹ bầu biết. Khi thai nhi ngày một lớn, diện tích trong tử cung sẽ không còn khoảng trống rộng rãi nữa, lúc này bé yêu sẽ cảm thấy khó chịu và chật chột, đạp liên tục vào bụng mẹ để đòi ra ngoài.

c
Các biểu hiện bất thường của cơ thể trước sinh 2 ngày có thể là dấu hiệu bạn sắp chuyển dạ

2. Một số lưu ý khi có dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu mà chúng tôi đã kể trên trước 2 ngày sinh, các mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không nên đi xa: Vào những ngày cuối của thai kỳ, mẹ bầu không nên đi xa để tránh tình trạng chuyển dạ bất cứ lúc nào. Đồng thời, khói bụi, những tiếng còi xe ầm ĩ cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.
  • Cần nghỉ ngơi đầy đủ: Mẹ bầu cần phải nghỉ ngơi nhiều, không nên vận động mạnh để tránh gây ảnh hưởng tới mẹ và bé. Lúc này mẹ bầu nên đọc sách và nghe nhạc để cải thiện tinh thần và sức khỏe
  • Không nên thức khuya: Mẹ bầu nên ngủ sớm để có sức chuẩn bị sinh con, không nên thức khuya, dùng điện thoại vì những bức xạ không tốt của những thiết bị sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi
  • Nằm nghiêng sang bên trái: Theo các chuyên gia sức khỏe chia sẻ, mẹ bầu nên nằm nghiêng về bên trái để máu huyết lưu thông dễ dàng, và vận chuyển đủ tới thai nhi. Đặc biệt, mẹ bầu không nên nằm sấp hoặc nằm ngửa vì dễ gây áp lực lên bụng, gây nguy hiểm cho sức khỏe cả mẹ và thai nhi.

Trên đây là một số dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày cho bà bầu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mẹ bầu có thể nắm rõ những kiến thức, và nhận biết dễ dàng về các dấu hiệu sắp sinh để có thể sẵn sàng và chủ động hơn khi đón bé yêu chào đời.

Tags:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN