Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không?

Quyến Bùi
Đăng vào 30/08/2019
741 lượt xem
Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không?, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Sau nhiều ngày chờ đợi, Bạn đã phát hiện ra mình có thai. Có nhiều niềm vui, nhiều lo lắng về sức khỏe thai nhi, chăm sóc con như thế nào. Tuy nhiên sức khỏe tình dục và sự thân mật vợ chồng trong quá trình mang thai vẫn đang được nhiều mẹ quan tâm.

Mang thai không có nghĩa là bạn phải dừng hoãn mọi sự thân mật và tình dục. Nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, bạn chẳng có lý do gì để từ bỏ quan hệ tình dục cả. Mặc dù cảm xúc, khuynh hướng tình dục ở mỗi người rất khác nhau, nhưng hãy lắng nghe cơ thể mình bạn nhé.

Kết quả hình ảnh cho when the first 3 months pregnant have sex

Tam cá nguyệt thứ nhất: Khi bắt đầu mang thai, cơ thể mẹ sẽ có một sự thay đổi lớn về hormone, Phần lớn bà bầu có triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi. Điều này dễ dẫn đến giảm ham muốn trong chuyện chăn gối. Nhưng sự việc này sẽ chỉ là tạm thời và mẹ sẽ có ham muốn trở lại khi các triệu chứng ban đầu của thai kỳ giảm.

Tam cá nguyệt thứ 2: Ở giai đoạn này, nhiều mẹ bầu đã hết giai đoạn ốm nghén cùng những mệt mỏi, ủ rũ. Bạn có thể chưa lên cân nhiều, nhưng sức khỏe đã dần thấy tốt lên rồi đúng không? Thời điểm này là thời gian lý tưởng cho quan hệ tình dục và những ham muốn trở lại. Bạn có thể thoải mái khám phá những tư thế phù hợp với mình và bạn tình.

Tam cá nguyệt thứ 3: Đây là tam cá nguyệt cuối cùng của thời kỳ mang thai, phụ nữ mang thai có thể thấy bụng to lên nhiều, kèm theo các triệu chứng đau lưng, bại hông, chân sưng phù... Bạn có thể cảm thấy khó khăn trong quá trình giao hợp. Nhưng hãy chia sẻ với chồng để tìm ra tư thế thích hợp nhất.

Khi nào bạn nên hạn chế ân ái tình dục khi mang thai:

- Khi bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu thì nên dừng lại ngay lập tức

- Khi bạn thấy máy ra bất thường

- Khi có chỉ định của bác sĩ hoặc có những chuẩn đoán bạn bị nhau thai quá gần miệng cổ tử cung

- Khi bạn bị suy cổ tử cung, nghĩa là cổ tử cung của bạn bị giãn ra sớm trong quá trình mang thai

- Khi bạn có nguy cơ sinh non

Nếu bạn thiếu tự tin về một vấn đề nào đó, cách tốt nhất là trao đổi với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Đừng ngần ngại nói ra những vấn đề về sự thân mật vợ chồng khi gặp bác sĩ.

Những sai lầm thường gặp xung quanh việc quan hệ khi mang thai

1. Quan hệ khi mang thai sẽ gây đau đớn

Chưa có kiểm chứng nào cho thấy việc quan hệ khi mang thai sẽ gây đau đớn cho mẹ cả. Tùy thuộc vào tam cá nguyệt bạn đang trải qua để tìm một tư thế phù hợp mà tránh gây áp lực lên ngực và dạ dày của bạn.

2. Quan hệ tình dục làm tổn thương em bé trong bụng mẹ

Khi làm mẹ, điều quan tâm đầu tiên chính là em bé khỏe mạnh. Song em bé của bạn được bảo vệ trong túi ối và nút nhày niêm phong cổ tử cung. Cơ thể mẹ luôn có khối cơ bắp và vùng xương chậu để bảo vệ tuyệt đối em bé. Chiều dài của dương vật cũng không thể vào cổ tử cung và làm ảnh hưởng gì cho em bé.

3. Quan hệ khi mang thai sẽ gây ra chuyển dạ sớm hoặc sinh non

Chỉ cần quá trình mang thai của bạn bình thường, không có dấu hiệu hoặc cảnh báo gì của bác sĩ về việc sinh non, bạn hoàn toàn có thể tự tin quan hệ khi mang thai. Cực khoái khi quan hệ có thể gây hiện tượng co bóp tử cung nhưng chỉ xảy ra tạm thời nhưng sẽ hết sau khoảng 1h sau. Bạn có thể tìm đến sự chăm sóc y tế khi bạn gặp phải các cơn co thắt liên tục và kéo dài.

4. Khi mang thai có thể quan hệ tình dục bằng miệng?

Do nhiều yếu tố: bụng bạn đang to dần lên, bạn chưa tìm được tư thế phù hợp...việc quan hệ tình dục bằng miệng cũng là một lựa chọn khá ok.

Ngoài việc giao hợp, bạn hoàn toàn có thể tìm đến nhiều sự thân mật khác:

Kết quả hình ảnh cho when the first 3 months pregnant have sex

- Thường xuyên âu yếm, hôn hoặc tiếp xúc cơ thể nhiều hơn

- Mát xa cho nhau

- Tự sướng

Với những thông tin mà nuoidaycon.com.vn đưa ra ở trên, bạn hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi: Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không? rồi chứ. Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi những khó khăn bạn đang gặp phải.

Tags:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN