7 Tác dụng của hạt hạnh nhân đối với bà bầu

Biên Nguyễn
Đăng vào 05/06/2021
10 lượt xem
7 Tác dụng của hạt hạnh nhân đối với bà bầu, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn

Khi mang thai, nhu cầu về năng lượng và chất dinh dưỡng của bà bầu đều cao hơn bình thường. Mẹ bầu cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để thai nhi khỏe mạnh. Hạnh nhân là một trong những thực phẩm được khuyến khích thêm vào thực đơn của bà bầu. Cùng tìm hiểu 7 tác dụng của hạt hạnh nhân đối với bà bầu để hiểu rõ vì sao phụ nữ mang thai nên dùng loại hạt này nhé!

Thành Phần Dinh Dưỡng Hạt Hạnh Nhân

Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt chứa nhiều siêu dưỡng chất cực tốt cho giai đoạn thai kỳ của mẹ như Vitamin E, folate, magie, canxi, sắt,... Bên cạnh đó, trong hạnh nhân chất xơ chiếm tới hơn 10% trọng lượng và nguồn protein thực vật chiếm tới gần 20% trong hạnh nhân. Chính nhờ vào các dưỡng chất này mà hạnh nhân có nhiều lợi ích to lớn.

Tác dụng của hạt hạnh nhân đối với bà bầu:

a. Hỗ trợ hệ tiêu hóa trong quá trình thai kỳ

Trào ngược dạ dày thường xảy ra ở phụ nữ mang thai vì thai nhi phát triển làm tăng áp lực lên dạ dày và do tác động của sự thay đổi hormone. Hạt hạnh nhân rất giàu chất béo lành mạnh có khả năng hạn chế và cải thiện tình trạng này. Cùng với đó, để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh bà bầu cần bổ sung đủ chất xơ. Hạt hạnh nhân được biết đến là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Phụ nữ mang thai nên ăn hạnh nhân để ngừa táo bón, trĩ và các bệnh về tiêu hóa khác.

b. Cung cấp Protein cho cả mẹ và bé

Protein là dưỡng chất không thể thiếu để mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Chất này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mô, cơ và cung cấp năng lượng cho bé. Hạt hạnh nhân đã được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho mẹ bầu. Phụ nữ mang thai nên dùng hạnh nhân để phòng ngừa tình trạng thiếu chất ở trẻ sơ sinh. Để mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và bé phát triển tốt, sinh đủ cân.

c. Bổ sung vitamin E và vitamin B9

Hạnh nhân có chứa rất nhiều loại vitamin mà không phải thực phẩm nào cũng có được. Đặc biệt là hàm lượng vitamin E rất cao, đáp ứng được một nửa nhu cầu vitamin E mỗi ngày. Mẹ bầu không còn lo sợ rụng tóc, da khô sạm, nhiều mụn nếu ăn hạnh nhân thường xuyên hơn. Thêm vào đó đó, Axit Folic (vitamin B9) cũng là một dưỡng chất dồi dào có trong hạnh nhân. Ăn hạt hạnh nhân là một cách để làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và ngăn ngừa các triệu chứng tiền sản giật cho mẹ bầu. Bổ sung đầy đủ vitamin B9 để hỗ trợ phát triển não bộ của bé và giúp giảm dị tật ống thần kinh mẹ nhé!

d.Hỗ trợ phát triển nhận thức thai nhi

Trong hạnh nhân có nhiều riboflavin có tác dụng thúc đẩy sự phát triển nhận thức ở trẻ. Bổ sung riboflavin thông qua việc ăn hạt hạnh nhân giúp bé lanh lợi, hoạt bát, thông minh hơn. Ngoài ra, hàm lượng magie có trong hạnh nhân cũng giúp hệ thần kinh trung ương của bé phát triển tốt từ trong bụng mẹ. “Bà bầu ăn hạnh nhân có tốt không?” là vấn đề nhận được sự quan tâm từ nhiều mẹ bầu. Yên tâm rằng nếu sử dụng đúng và đủ thì hạt hạnh nhân sẽ là một “siêu thực phẩm” cho mẹ và bé đấy!

e. Giúp bổ sung sắt trong giai đoạn thai kỳ

Hạnh nhân là thực phẩm giàu chất sắt, cứ 28gr hạnh nhân chứa đến 1,08mg sắt. Chất này đóng vai trò cực kỳ quan trọng với hệ miễn dịch và hệ tim của bé. Sắt giúp vận chuyển oxy từ mẹ sang bé vì thế bà bầu không thể thiếu sắt. Ăn hạt hạnh nhân là một cách để bà bầu bổ sung sắt nhanh chóng và hiệu quả.

f. Nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời

Các chất chống oxy hoá có thể bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bởi quá trình oxy hoá. Hạnh nhân là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Các chất chống oxy hóa trong hạnh nhân rất đa dạng và dồi dào, thường tập trung ở lớp vỏ lụa màu nâu. Vì vậy khi ăn hạnh nhân mẹ bầu đừng bỏ lớp vỏ lụa này nhé!

g. Ổn định cân nặng cho mẹ bầu

Hàm lượng chất xơ cao với 12,5gr chất xơ/100gr hạnh nhân là chìa khóa để loại hạt này giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng. Ăn hạt hạnh nhân tạo cảm giác no lâu từ đó giảm sự thèm ăn. Đồng thời, hàm lượng chất béo trong hạnh nhân vừa phải để đáp ứng dinh dưỡng. Với phần lớn là chất béo không bão hòa, hạnh nhân rất an toàn cho cả mẹ và bé.

Bà bầu nên dùng khoảng 23-30gr hạnh nhân mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối đa. Ngoài cách dùng trực tiếp, mẹ bầu nên tham khảo cách nấu sữa hạnh nhân, salad, gỏi, cháo để đổi khẩu vị.

7 tác dụng hạt hạnh nhân mang đến cho bà bầu trên đây đã chứng minh hạnh nhân là thực phẩm tốt để bà bầu sử dụng trong thai kỳ. Nếu mẹ bầu đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để mua hạt hạnh nhân thì hãy liên hệ với Vườn Hạt để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Vườn Hạt ( Nut Garden Ltd)

Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, TPHCM

Website: https://vuonhat.com

Hotline: 0901.862.795

Tags:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN