Gỡ rối cho bạn: Tại sao que thử thai không lên vạch nào?

Biên Nguyễn
Đăng vào 07/05/2021
431 lượt xem
Gỡ rối cho bạn: Tại sao que thử thai không lên vạch nào?, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn

Tại sao que thử thai không lên vạch nào? là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, mục đích chính của việc mua que thử thai là để xác minh xem bản thân có mang thai hay không thế mà hình ảnh lại không hiện lên vạch nào. Vậy các bạn đã biết tại sao que thử thai không lên vạch nào chứ? Nếu chưa biết thì hôm nay iPREG sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao que thử thai không lên vạch nào nhé.

Xem thêm: Cách nhìn que thử thai xác định trai hay gái có thực sự chính xác?

Vậy que thử thai là gì và nó có mang lại kết quả chính xác không?

Que thử thai là một dụng cụ dùng để xác minh xem bản thân có mang thai hay không dựa trên nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu. Cơ thế hoạt động của que thử thai cũng rất đơn giản và dễ dùng nên nó được nhiều người lựa chọn. Que thử thai thường cho ta có được kết quả khá chính xác, đối với que thử thai truyền thống thì có độ chính xác khoảng 95-96%, còn que thử điện tử sẽ mang lại cho ta độ chính xác 97-98%.

Khi nào mới cần dùng que thử thai được?

Các bạn có thể mua que thử thai về dùng khi cơ thể chậm kinh khoảng 1-2 tuần, việc chậm kinh này có thể báo hiệu rằng bạn đang mang thai. Hoặc bạn có thể dùng que thử thai khi bản thân gặp phải những triệu chứng của những phụ nữ mang thai như ốm nghén, mệt mỏi, thói quen ăn uống thay đổi, đau bụng dưới âm ỉ,…

Các kết quả của que thử thai thường gặp nhất là gì?

Khi thử thai, chúng ta sẽ thường nhận được các kết quả như:

  • Hai vạch hiện lên rõ ràng: Nếu như hình ảnh của que thử thai hiện lên rõ ràng như thế thì chúc mừng bạn, bạn đã mang thai rồi đấy, lúc này bạn nên nhanh chóng đi khám các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám rồi từ đó lập ra một lộ trình riêng tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé nhé.
  • Chỉ có một vạch hiện lên: Trái lại với hình ảnh hai vạch hiện lên rõ ràng, khi que thử thai chỉ hiện lên 1 vạch thì bạn không mang thai. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá buồn nhé, vì con gái là do duyên trời, nếu có duyên thì bạn sẽ mang thai thôi nè.
  • 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Đây cũng là tình trạng thường gặp khi thử thai, khi hiện lên hình ảnh này thì bạn không mang thai, hoặc có thể do thai còn quá nhỏ nên nồng độ hCG trong cơ thể chưa có nhiều dẫn đến hình ảnh hiện lên không rõ ràng này.

Xem thêm: Que thử thai 2 vạch: Liệu bạn đã có thai?

Tại sao que thử thai không lên vạch nào khi sử dụng?

Đây cũng là một trường hợp hay gặp khi thử thai, nguyên nhân của việc này có lẽ là các bạn sử dụng que thử thai không đúng hoặc các bạn sử dụng que thử bị hư, bị hết hạn sử dụng nên khi thử dụng không có vạch nào hiện lên. Vì thế các bạn khi sử dụng que thử thai nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng và nên chọn que thử thai có thương hiệu uy tín để đảm bảo kết quả đưa ra chính xác nhất.

Những vấn đề gì cần lưu ý khi sử dụng que thử thai?

Dù que thử thai rất dễ để sử dụng, tuy nhiên các bạn cũng cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Nên thử vào sáng sớm: Bởi vì lúc này nồng độ hCG trong cơ thể ở mức cao nhất nên khi thử sẽ cho kết quả đúng nhất.
  • Không uống nước trước khi thử: Nếu bạn uống nước, nồng độ hCG trong nước tiểu sẽ bị loãng đi, điều này có thể làm cho que báo kết quả sai đấy.
  • Không sử dụng chất kích thích, thuốc đặc trị khi thử thai: Những chất này có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đối với kết quả thử thai, và tỉ lệ sai thường rất cao. Vì thế các bạn nên chú ý vấn đề này nhé.

Mong rằng với bài viết trên của iPREG đã giải đáp cho bạn được câu hỏi “Tại sao que thử thai không lên vạch nào?", mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho bạn trong cuộc sống nhé.

Tags:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN