Cách chọn bỉm cho bé dựa vào cân nặng, độ tuổi

Thảo Đinh
Đăng vào 09/08/2021
336 lượt xem
Cách chọn bỉm cho bé dựa vào cân nặng, độ tuổi, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Bỉm luôn được coi là vật dụng không thể thiếu đối với trẻ nhỏ, mang lại sự tiện lợi, vệ sinh và an toàn cho các bé. Bên cạnh việc lựa chọn các thương hiệu bỉm chất lượng, mẹ cần lựa chọn bỉm cho bé dựa vào cân nặng, độ tuổi để đảm bảo đem tới sự thoải mái nhất cho trẻ. Đây là vấn đề quan trọng tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có kinh nghiệm trong chuyện này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc Cách chọn bỉm cho bé dựa vào cân nặng, độ tuổi.

1. Cách lựa chọn bỉm cho bé dựa vào cân nặng

Chọn bỉm cho bé dựa vào cân nặng
Chọn bỉm cho bé dựa vào cân nặng

Việc lựa chọn size bỉm phù hợp với các bé dựa theo cân nặng được coi là cách tốt nhất giúp các bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Dưới đây là kích thước bỉm theo cân nặng cho bé chuẩn nhất mà các mẹ nên tham khảo:

1.1. Lựa chọn kích thước miếng lót

Miếng lót là vật dụng không thể thiếu cho bé trong gia đoạn sơ sinh. Thời điểm này, bé thường đi tiểu rất nhiều nên khi sử dụng sản phẩm miếng lót sẽ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có 2 loại miếng lót chính theo kích thước:

 • Size NB1 dành cho các bé dưới 1 tháng tuổi, có cân nặng dưới 5kg
 • Size NB2 được thiết kế dành cho các bé trên 1 tháng tuổi, có cân nặng từ 4kg tới 7kg

1.2. Lựa chọn kích thước tã dán

Chọn kích thước của bỉm phù hợp với bé
Chọn kích thước của bỉm phù hợp với bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tã dán với đầy đủ các kích thước khác nhau, giúp các mẹ có thể thoải mái lựa chọn size bỉm phù hợp nhất với bé yêu của mình. Các mẹ nên lựa chọn tã dán với kích thước phù hợp với cân nặng của các bé để mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bé trong quá trình sử dụng:

 • Tã dán size S sử dụng cho các bé có cân nặng dưới 7kg
 • Tã dán size M sử dụng cho các bé có cân nặng từ 5kg tới 10kg
 • Tã dán size L sử dụng cho các bé có cân nặng từ 8kg tới 13kg
 • Tã dán size XL sử dụng cho các bé có cân nặng từ 11kg tới 16kg
 • Tã dán size XXL sử dụng cho các bé có cân nặng trên 14kg

1.3. Lựa chọn kích thước bỉm quần

Cũng giống như tã dán, bỉm quần hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước khác nhau mang tới nhiều sự lựa chọn cho các mẹ. Bỉm quần là sản phẩm luôn mang tới cho các bé sự khô thoáng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý trong cách chọn bỉm quần cho bé dựa vào cân nặng:

 • Bỉm quần size S sử dụng cho các bé có cân nặng dưới 5kg
 • Bỉm quần size M sử dụng cho các bé có cân nặng từ 5kg tới 10kg
 • Bỉm quần size L sử dụng cho các bé có cân nặng từ 9kg tới 13kg
 • Bỉm quần size XL sử dụng cho các bé có cân nặng từ 12kg tới 17kg
 • Bỉm quần size XXL sử dụng cho các bé có cân nặng từ 15kg tới 19kg
 • Bỉm quần size XXXL sử dụng cho các bé có cân nặng từ 18kg tới 35kg

2. Cách chọn bỉm cho bé dựa vào độ tuổi

Chọn bỉm cho bé dựa vào độ tuổi
Chọn bỉm cho bé dựa vào độ tuổi

Bên cạnh việc lựa chọn bỉm cho bé dựa vào cân nặng thì việc lựa chọn bỉm theo đúng độ tuổi cũng là vấn đề quan trọng, các mẹ bỉm sữa cần quan tâm. Việc lựa chọn bỉm theo đúng độ tuổi có thể giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bé, đồng thời đảm bảo hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm chi phí cho gia đình một cách đáng kể.

2.1. Trẻ sơ sinh trong 3 ngày đầu

Trẻ 3 ngày đầu sau sinh thường có làn da rất nhạy cảm, hệ tiêu hóa cũng còn tương đối kém. Thời điểm này bé sẽ đi phân su thường xuyên nhưng mỗi lần sẽ đi rất ít. Vì vậy để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho da bé thì các mẹ có thể sử dụng tã giấy hoặc các miếng lót sơ sinh sau đó mới dùng tã vải quấn cho bé.

Tuy nhiên, các loại tã giấy lót phân su được đánh giá có khả năng thấm hút khá kém nên các mẹ cần lưu ý, thường xuyên thay tã cho các bé để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho da của bé.

2.2. Trẻ từ 1 tới 2 tháng tuổi

Khi bé từ 1 tới 2 tháng tuổi sẽ đi vệ sinh nhiều hơn. Để đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái cho các bé, mẹ nên lựa chọn các loại bỉm phù hợp với cân nặng của bé yêu. Giai đoạn này, các mẹ có thể lựa chọn tã dán size NB cho trẻ dưới 5kg. Đặc biệt, thời điểm này các mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn các loại bỉm có thương hiệu, chất liệu tốt, có khả năng thấm hút nhanh, mang lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu và không gây kích ứng với làn da của bé.

Chọn bỉm phù hợp mang lại cảm giác thoải mái cho bé
Chọn bỉm phù hợp mang lại cảm giác thoải mái cho bé

2.3. Trẻ từ 3 tháng tuổi trở đi

Khi bé từ 3 tháng tuổi trở đi sẽ hiếu động hơn rất nhiều. Lúc này bé cũng thường xuyên đi ngoài nhiều hơn, vì vậy các mẹ nên lựa chọn loại bỉm có khả năng thấm hút tốt, mang lại cảm giác khô thoáng và có khả năng chống hăm. Điều này đảm bảo mang tới cho bé cảm giác thoải mái, dễ chịu trong quá trình vận động, đồng thời cũng mang lại giấc ngủ ngon hơn cho bé vào ban đêm.

2.4. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên

Trẻ được 6 tháng tuổi trở lên sẽ vận động rất nhiều, vì vậy mẹ hoàn toàn có thể sử dụng các loại bỉm quần cho bé. Loại bỉm này sẽ tránh bị xô lệch, đem lại cảm giác thoải mái, tự nhiên cho bé trong khi lẫy hoặc bò. Đồng thời cũng tiết kiệm thời gian, dễ dàng cho mẹ hơn khi thay bỉm cho bé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách chọn bỉm cho bé dựa vào cân nặng, độ tuổi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, giúp các mẹ có thể lựa chọn đúng loại bỉm, mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho bé yêu của mình.

Tags:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN