Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai, con gái

Khánh Ly
Đăng vào 03/09/2020
438 lượt xem
Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai, con gái, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.67/5 - Có 3 Bình chọn

Các mẹ đã biết cách sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai, con gái theo ý muốn như thế nào chưa? Với cách sử dụng hết sức nhanh gọn, đơn giản, tiện lợi cùng với mức chi phí khá hợp lý; mà que thử rụng trứng hiện nay ngày càng được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng. Việc sử dụng que thử rụng trứng được xem là cách làm dễ dàng mà lại mang đến hiệu quả cao cho các cặp vợ chồng đón đầu được thời điểm rụng trứng. Đồng thời giúp mang đến cơ hội thụ thai cao hơn và nhanh chóng có thể đón được bé yêu của mình.

Vậy que thử rụng trứng là gì? Cách sử dụng như thế nào? Sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai, con gái có chính xác không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé !

1. Que thử rụng trứng là gì?

Theo đúng với tên gọi của chúng thì que thử rụng trứng chính là dụng cụ được sử dụng để xác định về khoảng thời gian mà trứng sẽ rụng. Và từ đó, giúp cho các chị em phụ nữ nắm bắt được thời điểm nhạy cảm này và lựa chọn thời cơ chính muồi trong việc giao hợp để có thai một cách dễ dàng nhất.

Que thử rụng trứng là dụng cụ để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone) có trong nước tiểu. Nồng độ LH sẽ tăng cao hơn trong khoảng thời gian trứng rụng. Lúc này trứng rời khỏi nang noãn đi vào vòi trứng. Và nếu vợ chồng quan hệ sau 12-24h từ khi trứng rụng sẽ tăng khả năng thụ thai cao hơn, quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn.

2. Cách sử dụng que thử rụng trứng

Những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khó xác định chính xác ngày rụng trứng dựa vào cách tình ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh; thì có thể dùng que thử rụng trứng để thử nước tiểu. Khi bạn thấy nồng độ hóc môn LH tăng thì cho biết trứng sẽ rụng.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng là:

 • Lấy nước tiểu vào cốc. Mỗi lần thử nên lấy nước tiểu vào cùng một khoảng thời gian nhất định trong ngày (khoảng từ 10 giờ đến 20 giờ mỗi ngày).
 • Lấy que thử ra khỏi túi, phải dùng ngay trong vòng 10 phút (mỗi que thử chỉ sử dụng một lần).
 • Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).
 • Đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước. Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5-10 phút.

Đọc kết quả que thử rụng trứng như sau:

 • Que hiện một vạch trên: Bạn đang ở ngoài chu kỳ rụng trứng.
 • Que hiện lên 2 vạch màu bằng nhau hoặc nhạt hơn: sắp đến ngày rụng trứng
 • Vạch dưới đậm hơn nhiều so với vạch trên: trứng sẽ rụng trong khoảng 12 đến 24 giờ tới chứ không rụng ngay lúc này.
 • Que có màu nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn: Lúc trứng rụng hoặc đã rụng

Nếu như nhiều cặp vợ chồng có mong muốn sinh một cậu con trai, thì cũng có rất nhiều gia đình lại muốn có một cô công chúa nhỏ xinh đáng yêu. Nhiều người đã có con trai thì thường mong muốn sinh thêm một bé gái để “có nếp
có tẻ”. Có rất nhiều giả thuyết về việc làm thế nào để tăng khả năng sinh con trai hoặc con gái. Về mặt khoa học, khả năng thụ thai của hai giới tính này là ngang bằng nhau. Có nhiều kinh nghiệm cho các cặp vợ chồng khi sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai con gái theo ý muốn như sau:

 • Để sinh con trai: Vợ chồng nên quan hệ duy nhất 1 lần đúng thời điểm rụng trứng
 • Để sinh con gái: vợ chồng nên quan hệ liên tiếp trong 3 ngày trước ngày rụng trứng.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên chú ý rằng, giới tính của thai nhi như thế nào sẽ còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau như: chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, chất lượng và tính chất của tinh trùng từ người bố, nồng độ pH ở trong âm đạo của người mẹ,… Bởi vậy, việc sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai con gái theo ý muốn thực sự không phải là phương pháp có độ chính xác hoàn toàn.

3. Bí kíp sử dụng que thử rụng trứng hiệu quả cao

Với đặc điểm cơ thể của mỗi người khác nhau nên khoảng thời gian rụng trứng cũng không giống nhau. Bởi vậy, bí kíp sử dụng que thử rụng trứng để đạt hiệu quả cao ở dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đón được bé yêu về với mình.

 • Bắt đầu từ ngày 11 đến ngày 14 của chu kỳ kinh thì các mẹ nên thử que rụng trứng liên tục. Để xác định được thời điểm rụng trứng một cách chính xác, bạn cần chú ý lưu giữ các que thử rụng trứng mỗi ngày để theo dõi về độ đậm nhạt của 2 vạch với màu đỏ tăng/giảm dần theo từng ngày.
 • Khi sử dụng que thử rụng trứng từ 2–3 lần/ngày và luôn thất được 2 vạch đỏ cùng xuất hiện trên que thử thì đây chính là thời điểm trứng sắp rụng. Tất cả các cặp đôi cần tiến hành việc quan hệ ngay để tăng xác suất thụ thai cao hơn.
 • Và các mẹ cần đặc biệt lưu ý một kinh nghiệm nữa đó là: luôn đọc kỹ và thực hiện đúng theo hướng dẫn của tờ hướng dẫn sử dụng trong mỗi hộp que thử rụng trứng để có thể có được kết quả chính xác nhất.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người đã biết được chính xác cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai, con gái theo ý muốn của mình rồi. Tuy nhiên với một phương pháp duy nhất sẽ không thể đạt tỷ lệ cao. Vì vậy hãy áp dụng thêm các biện pháp khác như thay đổi chế độ dinh dưỡng, tư thế quan hệ, sinh hoạt lành mạnh,… để có thể đón bé yêu sớm nhé!

Tags:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN